VMUG HCM X FPT Uni - "MongoDB 101 - Lập trình với NoSQL"

VMUG HCM X FPT Uni - “MongoDB 101 - Lập trình với NoSQL”

Đăng ký tại đây

Lưu ý: Vui lòng đăng ký tài khoản MongoDB Community trước khi RSVP


Vào ngày 25/06/2024, Vietnam MongoDB User Group (VMUG) phối hợp cùng Đại học FPT TP.HCM đồng tổ chức một Seminar dành riêng cho đối tượng sinh viên CNTT tại trường với mong muốn chia sẻ, giới thiệu tổng quan về công nghệ NoSQL nói chung và MongoDB nói riêng; cũng như khả năng áp dụng vào các bài toán lập trình thực tế.

Agenda:

 1. Tổng quan về MongoDB (60phút)
  •⁠ ⁠MongoDB Developer Data Platform
  •⁠ ⁠Căn bản về MongoDB (Tech View): MongoDB Data Model so với RDBMS (SQL)
  •⁠ ⁠Hệ sinh thái Cloud và kiến trúc liên quan
  •⁠ ⁠Use-case tham khảo
 2. Khởi tạo và kết nối tài khoản MongoDB Atlas (15phút)
 3. Tại sao dùng MongoDB thay vì RDBMS cho xây dựng ứng dụng (15 phút)
 4. Demo: Xây nhanh 1 app dùng Java và MongoDB (30phút)
 5. Giới thiệu MongoDB Community
 6. Học và lấy chứng chỉ MongoDB cho Educators & Students

Where?

Event Type: In-Person
Location: Đại học FPT - Lô E2a-7, Đường D1, Long Thạnh Mỹ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Speakers

Speaker 1: Mr Phong Lê (Senior Solutions Architect, MongoDB)

Kiến trúc sư giải pháp và chuyên gia database với hơn 10 năm kinh nghiệm làm cho các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như MongoDB, Oracle, Microsoft, từng tư vấn và hỗ trợ nhiều doanh nghiệp lớn trong các ngành chủ chốt tại Việt Nam và thị trường Đông Nam Á.

Speaker 2: Mr Vinh Võ (CTO, Moons)

Từng đảm nhiệm vị trí Engineering Manager tại Bizzi. Head of Engineering tại NovaGroup, CTO tại Global Care. Anh là người tham gia vào xây dựng kiến trúc và phát triển nhiều hệ thống có quy mô lớn như MoMo, GSM (Xanh SM). Anh cũng hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như Call Center, Ride Hailing, Banking, FinTech, InsurTech, E-Commerce, Real Estate, Blockchain… Anh có niềm tin rất lớn về sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ ở Việt Nam trong 10 năm tới và với niềm đam mê chia sẻ về công nghệ của mình, anh hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho công đồng công nghệ Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Speaker 3: Ms Hailey Dinh (Senior Account Excutive, MongoDB)

Tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh Doanh của ĐH Công Nghệ Nanyang (Singapore), có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh doanh cho các công ty đa quốc gia về công nghệ dữ liệu và nền tảng đám mây như MongoDB, Oracle, Deskera. Hailey đã và đang làm việc với nhiều khách hàng và đối tác trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính-ngân hàng, bán lẻ - cung ứng, giáo dục…Hailey mong muốn được truyền thêm lửa cho giới học sinh, sinh viên yêu thích công nghệ và có thể gây dựng cộng đồng MongoDB User Group lớn mạnh hơn ở Việt Nam.

1 Like